Thông tin chỉ đạo điều hành

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ XÃ SÀ PHÌN LẦN THỨ 5 (MỞ RỘNG), KHÓA XXI, NHIỆM KỲ 2020-2025

22/12/2020 00:51 104 lượt xem

TTTĐT - Ngày 22-12-2020 Đảng bộ xã Sà Phìn đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 5 (Mở rộng), khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Lập-Huyện ủy viên, Trưởng phòng văn hóa huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị phụ trách xã, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn bản đã về dự. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy và xây dựng hệ thống chính trị năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; kết quả tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025... Trong năm 2020, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, các ngành phụ trách xã, cùng với sự đoàn kết thống nhất của các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn xã đã đạt nhiều kết quả cao, đánh khích lệ, các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra cụ thể: thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trên người, cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh Covid-19, dịch tả lợn Châu Phi, sâu keo mùa thu... hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong đó có: 17/19 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt Nghị quyết, 19/19 chỉ tiêu cụ thể đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hệ thống chính trị được củng cố, cán bộ, đảng viên, nhân dân tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

(Đồng chí Phạm Quốc Lập-Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí Phạm Quốc Lập-Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa huyện, đồng chí đã đánh giá cao về kết quả đạt được trong năm 2020 mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm để cấp ủy, chính quyền tập trung triển khai thực hiện trong năm 2021 đó là: 1. Cả hệ thống chính trị xã đoàn kết, thống nhất triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết về phát triển kinh tế-vă hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2021 đưa ra. 2. Triển khai và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; 3. Tăng cường công tác lãnh đạo cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; 4. Chỉ đạo tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2021 và phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống…

Cũng tại hội nghị các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã biểu quyết thống nhất các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong