Thông tin chỉ đạo điều hành

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng lần thứ 30, nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng Ủy xã Sà Phìn

17/04/2019 00:00 181 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 10/4/ 2019 Đảng bộ xã Sà Phìn đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) lần thứ 30, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Về dự Hội Nghị có các đồng chí. Đồng chí Nguyễn Xuân Anh - Đồn phó, đồn biên phòng Phố Bảng, đồng chí Phạm Đức Nam - chánh văn phòng UBND huyện. Chủ trì Hội Nghị đồng chí Phạm Quốc Lập - Huyện Ủy viên - Bí thư Đảng Ủy, đồng chí Sùng Pà Say, Phó bí thư - Chủ tịch HĐND, đồng chí Hầu Mí Say, phó bí thư - chủ tịch UBND xã. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Bí thư, Phó Bí thư, chi ủy viên các tổ chức Đảng trực thuộc; Các ban ngành đoàn thể xã.

Tại hội nghị đ/c Phạm Quốc Lập, bí thư Đảng Ủy xã đã quán triệt văn bản. Triển khai thực hiện hướng dẫn số 07-HD/TU, ngày 24/11/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy ; Đề án số 32-ĐA/TU ngày 27/12/2018 về thành lập ban quản lý phát triển thôn theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/ĐU, ngày 20/6/2016 Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 9 về đẩy mạnh phát triển chăn nuôi giai đoạn 2016-2020 .

- Báo cáo công tác kiểm tra, giám sát quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II/2019

Trong quý II Đảng ủy xã Sà Phìn đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của  cấp trên, nên cán bộ, đảng viên và các tổ chức đoàn thể trong cơ quan đã thực hiện tốt một số nhiệm vụ được giao. Ban Chấp hành Đảng bộ đã thực hiện nghiêm quy chế làm việc, tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và công tác xây dựng đảng theo chương trình làm việc năm 2019 đã đề ra.

Hội nghị đã thảo luận và nghe các ý kiến phát biểu của các đại biểu và đảng viên trong ban chấp hành Đảng bộ xã, mục tiêu chủ yếu về công tác phát triển kinh tế văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt là công tác xuất khẩu lao động, công tác chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Kết thúc Hội nghị đ/c: Bí thư Đảng Ủy xã kết luận và đề ra một số nhiệm vụ trong quý II năm 2019.

- Tuyên truyền nhân dân tin tưởng vào chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước không tin vào lời kích động của các thế lực thù địch. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân”.  làm tốt công tác phát triển đảng và quản lý đảng viên.

- Tiếp tục lãnh chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU ngày 10/11/2015 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường giám sát việc thực hiện “ Nói đi đôi với làm” đối với cấp ủy viên, người đứng đầu các cấp các ngành trong xã.

- Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn đảng gắn với triển khai thực hiện các quy định của Trung ương và các văn bản cụ thể hóa của tỉnh và trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên. Thành lập đoàn tham gia hội thi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

- Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với nhân dân thôn Sà Phìn A.

- Ban hành kế hoạch giám sát đối với các chi bộ trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế tại thôn

- Làm tốt công tác dân vận nắm tình hình các tầng lớp nhân dân, tích cực triển khai nhân rộng các mô hình dân vận khéo theo kế hoạch; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án số 06-ĐA/TU về đổi mới nâng cao chất lượng công tác dân vận cơ sở giai đoạn 2016-2020.