Tin tức - Sự kiện

Thôn Sà Phìn A xã Sà Phìn: Tổ chức Lễ công bố Quyết định Thôn đạt chuẩn Nông thôn mới

10/03/2023 09:53 51 lượt xem

TTTĐT- Sáng ngày 09/03/2023 tại nhà Văn hóa xã Sà Phìn đã diễn ra Lễ công bố Quyết định Thôn đạt chuẩn Nông thôn mới

Ảnh: Trao Quyết định công nhận thôn nông thôn mới

Về dự buổi lễ về phía huyện có đồng chí: Nguyễn Thế Biên - Phó trưởng phòng nội vụ huyện.

Về phía xã có đồng chí Nguyễn Văn Hãnh - Bí thư Đảng ủy; đồng chí: Hầu Mí Say - Phó Bí, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong thường trực Mặt trận Tổ quốc và Trưởng các Đoàn thể xã, công chức xã; Hiệu trưởng các nhà trường; Trạm y tế, cùng toàn thể bà con thôn Sà Phìn A.
Sà Phìn A nằm tại trung tâm xã, phía Nam. Phía Bắc giáp thôn Lũng Hòa B; phía Nam giáp thôn Thành Ma Tủng; phía Đông giáp Sà Phìn B; phía Tây giáp thôn Lỳ Chá Tủng; Tổng diện tích tự nhiên 110.4ha, Tổng số hộ là: 70 hộ với 327 nhân khẩu có 02 dòng họ cùng sinh sống với nhau 100% dân tộc Mông.

Ảnh: Văn Nghệ chào mừng

Xác định công tác xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành. Từ năm 2022, chi bộ thôn Saf Phìn A đã xây dựng kế hoạch “Xây dựng Nông thôn mới”. Và thành lập tiểu Ban chỉ đạo, đồng thời xây dựng chương trình hành động thực hiện, phân công các đồng chí chi Ủy viên, các ban nghành đoàn thể, cán bộphụ trách và thực hiện. Căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương, xây dựng Phương án, kế hoạch cụ thể từng năm và triển khai thực hiện. Thường xuyên giao ban để nắm tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân và những khó khăn để kịp thời tháo gỡ. Tổ chức lồng ghép xây dựng nông thôn mới với các chương trình mục tiêu Quốc gia khác. Ban lãnh đạo thôn đã huy động sức đóng góp của nhân dân để đầu tư làm đường bê tông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa thôn. Phát động toàn dân dọn dẹp, phát quang, chỉnh trang đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp. Chủ động đưa các loại cây, con giống phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng của thôn để sản xuất có hiệu quả, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong phát triển nông nghiệp, làm nền tảng cho phát triển kinh tế xã hội tại thôn.

Ảnh: Phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Hãnh, huyện Ủy viên, bí thư Đảng Ủy xã

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí: Nguyễn Thế Biên - Phó trưởng phòng nội vụ huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hãnh - Bí thư Đảng Ủy xã  đã đánhgiá cao những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân thôn Sà Phìn A trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Bên cạnh đó đồng chí cũng mong muốn Nhân dân và Cán bộ thôn Sà Phìn A tiếp tục duy trì và giữ vững danh hiệu và phấn đấu trở thành thôn Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

Tại buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Thế Biên đã trao quyết định công nhận Thôn đạt chuẩn Nông thôn mới cho thôn Sà Phìn A.

Sùng Mí Cáy-VH xã