Hội Nghị triển khai các Văn bản mới sửa đổi năm 2017

28/06/2017 00:00 173 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2017UBND xã Sà Phìn tổ chức Hội Nghị Triển khai các văn bản mới có hiệu lực thi hành năm 2017

Dự và chủ trì hội nghị có ông Sùng Vẳn Khề - P. Chủ tịch HĐND xã. Ông Vàng Sè Dia - P. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã - Chủ trì Hội nghị.

Hội nghị nhằm quán triệt các nội dung cơ bản của các Bộ luật, luật mới sửa đổi năm 2017 giúp cho cán bộ, các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn 11/11 thôn bản xã Sà Phìn có điều kiện nghiên cứu, học tập và nắm chắc những điểm mới, đảm bảo thi hành đúng pháp luật khi các  bộ luật này có hiệu lực.

Toàn cảnh Hội Nghị

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã trình bày những điểm mới, điểm sửa đổi của các bộ luật. Luật mới được triển khai gồm: Luật Thi Hành Tạm Giữ, Tạm gian, Luật tiết cận thông tin, Luật trẻ em, Luật đấu giá tài sản, Luật tín ngưỡng, tôn giáo, Luật trưng cầu ý dân, Luật hoạt động giám sát của Quốc Hội và Hội đồng nhân dân.

Đặc biệt Hội nghị đã được nghe triển khai 4 Nghị định. Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về Xử phạt hành chính trong lnhx vực bảo vệ môi trường, Nghị định 67/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, Nghị định 56/2016/NĐ-CP ngày 29/6/2016 của Chính phủ về quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường thị trấn, Nghị định số 62/2017/NĐ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ về Quy dịnh chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật đấu giá tài sản.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Vàng Sè Dia. P. Chủ tịch UBND xã yêu cầu mỗi cán bộ, lãnh đạo các thôn cần phải chủ động học tập, nghiên cứu toàn văn các quy định của luật, nắm chắc các bộ luật, thực hiện một cách có hiệu quả, đảm bảo thi hành đúng pháp luật đểtriển khai tới toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Hội nghị triển khai các văn bản