Thông tin chỉ đạo điều hành

Tổ chức chào cờ sáng thứ 2 của tuần đầu tháng, và phát động phong trào điều tra dan số và nhà ở năm 2019

03/04/2019 00:00 183 lượt xem

TTTĐT - Để nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ Quốc, phục vụ nhân dân cho cán bộ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức. Đồng thời tạo khí thế để bắt đầu một tuần làm việc mới với ý thức trách nhiệm cao, phấn đấu nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc được giao. Ban chấp hành Đảng bộ xã Sà Phìn đã thường xuyên tổ chức chào cờ và triển khai nhiệm vụ gắn với việc phát động tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 sáng thứ 2 tuần đầu tiên trong tháng.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại bổi lễ chào cờ; toàn thể cán bộ đảng viên Đảng bộ xã Sà Phìn nghiêm túc chỉnh trang trang phục cá nhân, hát Quốc ca dưới cờ gồm: Đồng thời nghe đồng chí Phạm Quốc Lập quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trong tuần cũng như đánh giá nhiệm vụ tháng qua, tuần qua, trên cơ sở triển khai nhiệm vụ công việc của ngành, đoàn thể xã, nhằm nhắc nhở cán bộ đảng viên, công chức, viên chức ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chỉ thị 05-CT/TW của bộ Chính trị.

Lễ phát động tổng điều tra dân số nhà ở tập trung vào công tác chuẩn bị, gồm: Thành lập ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; đồng thời phân chia thôn điều tra cho các thành viên; lập bảng kê hộ và bản khai nhân khẩu đặc thù tại mỗi thôn bàn điều tra; tuyển chọn điều tra viên và tổ trưởng; tập huấn, thành lập tổ điều tra bầu ra tổ trưởng và điều tra viên; hoạt động tuyên truyền, phổ biến về cuộc tổng điều tra; rà soát cập nhật bản kê hộ trước khi điều tra. Nội dung phát động chủ yếu tập trung vào thu thập thông tin và giám sát điều tra, gồm: Công tác điều tra thu thập thông tin tại hộ, chất lượng phiếu điều tra, công tác giám sát điều tra tại địa bàn.