văn hóa

Sà Phìn. Trồng hoa Tam giác mạch phục vụ Lễ hội năm 2020

10/09/2020 00:00 25 lượt xem

TTTĐT - Sau mùa thu ngô, bà con nhân dân xã Sà Phìn tiếp tục trồng hoa Tam giác mạch để phục vụ cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần thứ VI, năm 2020.

Theo kế hoạch, năm nay xã Sà Phìn được giao 20ha cây Tam giác mạch. Được chia làm 2 đợt trồng, đợt 01 đã tiến hành gieo trồng. Toàn bộ diện tích được gieo trồng tại các thôn dọc đường quốc lộ 4C từ thôn Sà Phìn B, đến thôn Há Hơ xã Sà Phìn, về giống và phân bón UBND xã hỗ trợ 100% giống, phân bón, kỹ thuật và một phần kinh phí hỗ trợ chuyển đổi từ rau màu sang trồng hoa Tam giác mạch. Các hộ dân tham gia công lao động và hưởng toàn bộ sản phẩm sau thu hoạch.

Để đảm bảo cho hoa Tam giác mạch nở đúng dịp Lễ hội, ngay từ khi bà con thu ngô xong. Cấp Ủy chính quyền xã đã cho triển khai ngay đến các thôn, đồng thời ra Quyết định phân công tổ xuống hộ dân để tuyên truyền cho bà con thực hiện việc gieo trồng Hoa tam giác mạch phục vụ cho dịp Lễ hội năm 2020./.

Ảnh: Gieo hoa tam giác mạch tại điểm trồng vên đường Quốc lộ 4C thôn Sà Phìn B