Tấm gương người tốt việc tốt

Trưởng thôn gương mẫu, tận tụy đi đầu phong trào

23/04/2018 00:00 184 lượt xem

Gương mẫu, tận tụy trong công việc, từ năm 1998 đến nay, anh Vàng Nỏ Páo, thôn Lũng Hòa A, xã Sà Phìn (Đồng Văn) liên tục được nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn.

(Anh: Vàng Nỏ Páo - Trưởng thôn Lũng Hòa A)

Thôn Lũng Hòa A có 62 hộ với 304 nhân khẩu, trên 100% dân số là dân tộc Mông. Để làm tốt công tác dân vận, anh Páo thường xuyên sâu sát, nắm bắt tình hình lao động sản xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của các hộ. Trước khi triển khai công việc, anh cùng Chi bộ thôn tổ chức bàn bạc dân chủ, công khai, huy động cán bộ các đoàn thể cùng vào cuộc. Trong làm đường giao thông, không chỉ tuyên truyền, vận động bà con, anh còn tiên phong đóng góp tiền, ngày công. Thấy trưởng thôn gương mẫu, 100% hộ trong thôn đóng góp ngày công, kinh phí làm trên 2,2 km đường bê tông. Hiện 100% đường giao thông trục chính của thôn được cứng hóa, mạng lưới giao thông được mở rộng tạo thuận lợi cho đi lại và canh tác.

(Anh Páo và vợ đang khâu vái truyền thống của dân tộc)

Anh Páo còn được bà con tín nhiệm bầu làm chủ nhiệm HTX toàn thôn và là thành viên tổ hợp tác may mặc trang phục truyền thống của dân tộc với 15 hộ khác trong thôn

(Hai con bò hàng hóa của gia đình anh Páo, mỗi con trị giá hơn 40 triệu)

Anh Páo cùng gia đình nuôi 02 con bò hàng hóa trị giá 85 triệu đồng, ngoài ra còn nuôi nhiều con dê, lợn và gia cầm và tham gia may mặc mỗi năm cho thu nhập gần 10 triệu đồng

Anh cùng Chi bộ và các ban ngành đoàn thể thôn vận động các gia đình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập. Từ thôn có kinh tế khó khăn, đến nay Lũng Hòa A có trên 52,7 ha ngô, 10 ha rau đậu các loại, trên 84 con bò, 135 con dê, 112 Con lợn, trên 1.300 con gia cầm... Nhiều hộ chăn nuôi theo hướng hàng hóa như gia đình anh Vàng Mí Sùng, chăn nuôi gia trại lợn nái sinh sản, mỗi năm thu nhập trên 50 triệu đồng; gia đình ông Vàng Sía Mua mô hình trang trại gà trên 100 con, thu 40 triệu đồng/năm...
      Với những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ, anh được Tỉnh, Huyện và xã tặng nhiều Bằng khen, giấy khen trong nhiều năm liên tục.