văn hóa

Trường tiểu học + THCS xã Sà Phìn đưa kỹ năng, truyền thống văn hóa vào trường

08/05/2017 00:00 104 lượt xem

TTTĐT-Trường tiểu học + trung học cơ sở-Bán trú dân nuôi đã đưa kỹ năng, truyền thống văn hóa dạy cho các cháu học tại trường, gồm các tiếp mục văn nghệ và trò chơi dân gian.

Ngay từ đầu năm vào năm học mới năm 2017 trường Tiểu học+Trung học cơ sở xã Sà Phìn đã đưa một số Văn hóa, thể thao truyền thống vào dạy cho các cháu học sinh cụ thể như. Múa khèn, thổi khèn lá, hát dân ca mông, các môn thể thao như đánh sảng, đẩy gậy, đánh yến, nhảy dây....

Với những hoạt động Văn hóa văn nghệ, thể thao dân gian cho thấy đây sẽ là những thành quả ngoài học chữ viết ra sẽ đem lại lợi ích cho xã hội và đó cũng là một nền văn hóa mang bản sác, giúp cho các cháu nhìn nhận lại những nết văn hóa của dân tộc mình.

Nhóm thổi kèn lá

Môn thể thao đập bóng quay

Môn đẩy gậy

Môn đánh sảng